Banner BCONS
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG BCONS

Giải pháp đẩy mạnh tiến độ song song với nâng cao chất lượng

20/07/2023 01:35:36

Cập nhật lần cuối: 14-06-2024

Ngày nay, thị trường bất động sản cạnh tranh ngày càng khốc liệt vì thế các Chủ đầu tư luôn cố gắng để rút ngắn tiến độ dự án và không ngừng nâng cao chất lượng của các công trình nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư và nhà ở cho người dân. Tuy nhiên, trên thực tế muốn đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn giữ vững và nâng cao chất lượng dự án là một điều không hề dễ dàng. Để thực hiện được việc này thì đòi hỏi Chủ đầu tư phải có sự chuẩn bị kỹ càng tất cả các bước và có kế hoạch dự phòng sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra khiến cho tiến độ dự án bị trì hoãn hoặc ảnh hưởng xấu đến chất lượng của công trình.

     Tại Bcons chúng tôi đã không ngừng đầu tư nâng cao năng lực quản lý dự án, cải tiến quy trình và xây dựng nền tảng hệ thống ngày một tốt hơn để đảm bảo tiến độ và chất lượng các dự án của tập đoàn. Bcons đã tạo ra một hệ thống quản lý dự án xuyên suốt trong cả ba giai đoạn từ Chuẩn bị đầu tư – Thực hiện dự án – Vận hành dự án.

Dự án Bcons Nội hóa được khởi công vào năm 2020

     Giai đoạn chuẩn bị đầu tư là giai đoạn khởi đầu sẽ quyết định đến sự thành bại của dự án, hiệu quả đầu tư và chất lượng công trình. Trong giai đoạn này, Bcons tập trung nghiên cứu các quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội, xây dựng kế hoạch chi tiết về khảo sát và đánh giá dự án. Đây là giai đoạn tập hợp nhiều thủ tục pháp lý và sẽ được triển khai trước tiên để đảm bảo quá trình triển khai dự án được thực hiện một cách thuận lợi, đúng trình tự theo quy định Nhà nước.

     Giai đoạn thực hiện dự án là khoảng thời gian để tiến hành xây lắp các bộ phận công trình. Để vừa đảm bảo chất lượng và tiến độ dự án thì trong giai đoạn này Bcons tập trung vào vận hành hệ thống thực thi và kiểm soát từ cấp công ty đến công trường. Cụ thể là quy trình triển khai của từng bộ phận và quy trình tương tác các bộ phận với nhau. Đảm bảo các kế hoạch sẽ được thực hiện một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Đứng đầu trong những mắt xích này là Ban quản lý dự án đã được Công ty lựa chọn và đào tạo chuyên nghiệp.


Hình ảnh thi công thực tế tại Dự án Bcons Nội hóa

     Ban quản lý dự án là đơn vị đại diện cho Chủ đầu tư Bcons, chịu trách nhiệm cao nhất điều phối tất cả hoạt động tại dự án. Đảm bảo các tiêu chí “ An toàn – Chất lượng – Tiến độ” thông qua việc lập và kiểm soát các kế hoạch xây dựng cũng như căn cứ các quy trình, quy định đã được thiết lập từ trước đó để kiểm soát các hoạt động tại dự án. Ví dụ: Quy trình quản lý pháp lý dự án; Quy trình quản lý an toàn, chất lượng, tiến độ; Quy trình quản lý thiết kế..vv. Ngoài ra, để đảm bảo dự án vừa đảm bảo chất lượng và tiến độ thì chủ đầu tư Bcons luôn tìm kiếm và hợp tác với các nhà thầu, nhà cung ứng uy tín và có năng lực cao trong hoạt động xây dựng.

     Giai đoạn đưa dự án vào vận hành cũng luôn được Bcons đặc biệt quan tâm vì đây là thời điểm Bcons được tận tay trao sản phẩm đến khách hàng thân thiết và các Nhà đầu tư đã đặt niềm tin ở thương hiệu Bcons. Trong giai đoạn bảo hành công trình, Bcons sẽ áp dụng hình thức trực tiếp quản lý để tạo được sự thống nhất, xuyên suốt trong hệ thống quản lý dự án và quản lý toà nhà với mong muốn tạo ra một môi trường sống tiện ích nhất cho những cư dân Bcons. Để chuẩn bị cho việc này, Bcons đã xây dựng được đội ngũ quản lý toà nhà và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với dàn lãnh đạo được đào tạo bài bản từ nước ngoài.

     Tóm lại, để dự án đầu tư xây dựng công trình đạt được hiệu quả cao, Bcons không thể không quan tâm đến việc quản lý dự án đầu tư xây dựng trong suốt quá trình triển khai, trong đó đặc biệt chú ý đến việc thiết lập, thực hiện tiến độ thi công và giải pháp đảm bảo chất lượng dự án đầu tư xây dựng. Hai yếu tố này có tác dụng bổ trợ lẫn nhau để dự án đạt hiệu quả, chất lượng cao. Bcons luôn đầu tư nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hai quy trình đó để thiết lập mối quan hệ chặt chẽ, lường hết các tình huống có thể xảy ra để luôn đảm bảo được uy tín, đáp ứng nguyện vọng và niềm tin tưởng của khách hàng. Đó chính là văn hoá “ Khác biệt ở chữ TÍN” ở Tập đoàn Bcons chúng tôi.

Hoàng Minh Phước – Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án Bcons Nội hóa


Hãy cho chúng tôi biết, bài viết "Giải pháp đẩy mạnh tiến độ song song với nâng cao chất lượng" có hữu ích với bạn?

Chia sẻ:
các dự án
Bạn đọc

Hỗ trợ trực tuyến

0789606202
Polygon
Banner cột dọc
Polygon 2

Đối tác: